แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - kaymall

หน้า: [1]
1
พนักงานร้านอาหาร งานเล็กประสบการณ์ยิ่งใหญ่
งานที่เหล่านักเรียน นักศึกษาส่วนมากให้ความสนใจตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นงานพนักงานร้านอาหาร เพราะนอกจากงานเหล่านี้จะเปิดกว้างให้กับเหล่านักเรียน นักศึกษาได้หารายได้ หาประสบการณ์แล้วงานเหล่านี้ยังช่วยทำให้กลุ่มวัยรุ่นยุคใหม่ได้ตระหนักถึงการใช้จ่าย การหาเงินการหารายได้ด้วยตนเอง งานพนักงานร้านอาหารนั้นช่วยส่งเสริมด้านดีทั้งในส่วนตัวบุคคลเองหรือในส่วนรวมทั้งทางด้านเศรษฐกิจ การค้าขายที่จะมีการหมุนเวียนการเงินที่ดีขึ้นด้วยค่ะ วันนี้เราจะมาพูดข้อดีโดยภาพรวมของการทำงานพาร์ทไทม์กันค่ะ
-   ค่าตอบแทนในการทำงาน : ค่าตอบแทนหรือค่าจ้างนั้นเป็นอย่างแรกและเป็นสิ่งที่เราหรือคนที่อยากหางานพาร์ทไทม์ทำนั้นคิดและวาดหวังไว้อยู่แล้ว แต่การทำงานเป็นพนักงานร้านอาหารนั้นนอกจากคุณจะสามารถได้รับค่าจ้างที่เป็นธรรมและไม่อารัดเอาเปรียบเหล่าลูกจ้างแล้ว อีกทั้งบางตำแหน่งงานที่ใช้ความสามารถพิเศษเข้าร่วมด้วยก็สามารถทำให้คุณได้รับค่าตอบแทนที่มากขึ้นด้วยนะค่ะ
-   รู้จักคุณค่าของเงิน : การทำงานเก็บเงินด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองนั้น แน่นอนอยู่แล้วว่าเราจะต้องรู้จักการใช้เงินรู้จักคุณค่าของเงินมากยิ่งขึ้น เพราะยิ่งเงินเหล่านั้นหามาได้ยากมากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งอยากเก็บเงินนั้นไว้ใช้ในยามจำเป็นมากเท่านั้น อีกทั้งการรู้จักคุณค่าของเงินนั้นก็จะส่งผลทำให้เรารู้จักการประหยัดอดออมและการเก็บเงินได้ดีขึ้นด้วยค่ะ
-   ทำให้เศรษฐกิจขยายขึ้น : การที่เหลักเรียน นักศึกษานั้นสามารถหารายได้ ได้ด้วยตัวเองก็จะยิ่งทำให้สินค้าต่างๆ ในตลาดนั้นสามารถระบายออกนอกตลาดสามารถขายของต่างๆ ได้ง่ายมากขึ้น และยังทำให้เกิดเงินหมุนเวียนในตลาดมากขึ้นเป็นผลส่งให้เศรษฐกิจในประเทศดีขึ้นด้วยค่ะ
-   ฝึกทักษะการทำงาน : การทำงานพาร์ทไทม์แน่นอนอยู่แล้วว่านกจากเงินซึ่งเป็นค่าตอบแทนที่เราควรจะได้นั้น ประสบการณ์และทักษะที่เราจะได้ติดตัวมาด้วยนั้นก็ถือเป็นกำไรอย่างหนึ่งเลยที่คนที่ไม่ได้ลองทำจะมาสามารถเรียนรู้ได้เองเลย ทั้งทักษะการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆ ทักษะการทำงานหลักๆ ที่สำคัญ การเข้าสังคมการทำงานกับผู้อื่นโดยไม่ให้เกิดเรื่องทะเลาะวิวาท
-   พัฒนาตนเองให้ดีขึ้น : การทำงานการได้พบปะผู้คนทั้งผู้ค้า ผู้ว่าจ้างและเพื่อนร่วมงานจะยิ่งทำให้เราได้ประสบาการณ์ดีๆ ทักษะการดำเนินชีวิตที่สำคัญต่างๆ มาใช้ในการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น
ข้อดีต่างๆ ของงานพาร์ทไทม์ เป็นพนักงานร้านอาหารนั้นเป็นเพียงแค่ข้อดีในด้านหนึ่งที่ทางเราได้มองเห็น ได้พบเห็นในด้านใดด้านหนึ่งเท่านั้น งานเหล่านี้นั้นสามารถสร้างข้อดีได้มากกว่าที่คุณคิดอีกนะค่ะ เพียงแค่คุณนั้นจะมองสิ่งต่างๆ ที่คุณได้นั้นเป็นข้อดีที่คุณได้หรือเปล่าเท่านั้นเองค่ะ และเนื่องด้วยงานเหล่านี้เราไม่สามารถมองด้านดีด้านเดียวได้เพราะทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมีสองด้าน งานเหล่านี้ก็แฝงไปด้วยด้านไม่ดีเช่นเดียวกัน ดังนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณแหละค่ะ ว่าสิ่งที่คุณได้มานั้นจะสามารถนำมาปรับเปลี่ยนปละพัฒนาชีวิตของคุณให้ดีขึ้นหรือแย่ลงอย่างไร

2

   การหางานทำที่บ้าน เป็นการหาเงินอีกวิธีหนึ่งที่ง่ายแสนง่ายและใกล้ตัวเราเป็นอย่างมาก หลายคนทำงานประจำ จนแทบจะไม่มีเวลามากพอที่จะทำอาหารขาย หรือสร้างรายได้ด้วยวิธีอื่นๆ ดังนั้นทางเลือกที่ง่ายที่สุดในการจะหางานมาทำที่บ้านเพื่อนเสริมรายได้ก็คือ การหาอะไรใกล้ตัว ที่เมื่อทำแล้ว ไม่เน่าบูดเสียหายเหมือนอาหาร อย่างการ เก็บขวดพลาสติก มาแยกขาย อย่างอยากคุณควรจะเรียนรู้การแยกขวดอย่างมีระบบ เพราะขวดพลาสติก เมื่อแยกชิ้น แยกสี แยกฝา บิดขวด อย่างดี จะขายได้ราคามากกว่าขายรวมๆ ปกติ นอกจากนี้แล้ว คุณจะขายเฉพาะขวดที่บ้านตัวเองไม่ได้ ต้องรับซื้อขวดจากระแวกบ้าน หรือติดป้ายรับซื้อไว้หน้าบ้าน เมื่อได้ขวดมาก็จัดการแยกฝา แยกสี และบิดขวดให้เรียบร้อย ซึ่งสามารถใช้เวลาว่างหลังเลิกงานทำได้ และไม่จำเป็นต้องเสียเวลาออกไปไหนไกล เมื่อเก็บได้เยอะๆ ก็ค่อยนำไปขายทีเดียว เรียกว่าเป็นการหารายได้เสริมที่ลงทุนเพียงน้อยนิด แต่สามารถสร้างกำไรให้แก่คุณได้ และเมื่อพอจะมีทุนไว้บ้าง ก็ควรจะขยับไปรับซ้อกระดาษ หนังสือเก่า ก็เป็นช่องทางหารายได้ที่ดีอีกช่องทางหนึ่งด้วย
   การจะทำอาชีพอะไร สิ่งสำคัญคือการไม่ดูถูกอาชีพตัวเอง การเก็บขวดขาย แม้หลายคนจะมองว่าเป็นอาชีพที่ไม่น่าทำ แต่จริงๆ แล้ว ขวดที่เราทิ้ง กระดาษต่างๆ ที่เราใช้ เป็นของที่สามารถนำกลับมาขายสร้างรายได้ให้แก่เราได้ ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละบุคคล หากเรามองว่า การเก็บขวดขาย เป็นรายได้เสริมที่ช่วยจุนเจือครอบครัวได้ เพียงแต่นี้เราก็จะทำงานอย่างมีความสุขแล้วละค่ะ 

3

   งานพาร์ทไทม์เป็นอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจและสร้างรายได้ไม่น้อย เพราะเราสามารถใช้เวลาที่เหลือจากการทำงาน จากการเรียน จากการทำงานบ้านมาทำงานพาร์ทไทม์ได้ เพราะส่วนใหฯญ่แล้ว งานพาร์ทไทม์จะสารารถเลือกเวลางาน และจะทำเพียงไม่กี่ชั่วโมง วันนี้เราจึงมีไอเดียการทำงานพาร์ทไทม์ช่วยเช้ามาแชร์กัน งานแรกที่แนะนำเลยคือ งานขายอาหารเช้าต่างๆ ให้แก่นักเรียนและบุคคลทำงานทั่วไป อาหารที่ควรจะขายต้องเป็นอาหารที่ทานง่าย ไม่ต้องมีขั้นตอนแกะเทให้ยุ่งยาก อย่างเช่น การขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง หมูทอด, แซนด์วิช, ส่งหนังสือพิมพ์, จัดกระเช้าดอกไม้, ขายน้ำสมุนไพร, ขายกิ๊บช้อป, ขายซาลาเปา ขนมจีบ ฯลฯ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการขายของคือ ทำเล ควรจะหาแหล่งทำเลที่มีผู้คนผ่านพลุกพล่าน อย่างเช่นป้ายรถเมล์ หน้าปากซอย หน้าโรงเรียน เพื่อเพิ่มช่องทางการขายให้แก่ตัวเราเอง รวมทั้งเรื่องของรสชาติและความสะอาดต้องมีมาตรฐาน ซึ่งอาหารบางงอย่างเราอาจจะไม่ต้องปรุงเองก็ได้ เพราะสมัยนี้ตามตลาดมักจะมีวัตถุดิบขายส่งให้เราไปทำขายมากมาย เช่น หมูปิ้งนมสด ขายส่งอยู่ที่ไม้ละ 6 บาท เราเอามาปิ้งขายในราคา 10 บาท หรือ 12 บาทก็ได้กำไรอยู่หลายบาทเลยทีเดียว หรือจะลองทำงานประดิษฐ์ที่บ้านอย่างงาน ปักครอสติส ก็ถือว่าเป็นงานพาร์ทไทม์ที่มีรายได้ดีไม่น้อย เพราะลงทุนไม่กี่บาท เมื่อปักเสร็จนำกลับไปขายคืน โดยที่ไม่มีความเสี่ยงว่าจะขายไม่ได้ และไม่กดดันเวลาในการส่งงานด้วย
   การทำอาชีพพาร์ทไทม์ ง่ายกว่าที่เราคิดเยอะ ขึ้นอยู่กับความตั้งใจของคุณมากกว่า ว่ามีความมุ่งมั่นแค่ไหน   

4
ธุรกิจส่วนตัวดีอย่างไร ที่นี้มีคำตอบ
   สังคมสมัยใหม่ ยุคเทคโนโลยีนี้ก็ถือเป็นอีกยุคที่มีความเจริญก้าวหน้าและการขยายของธุรกิจต่างๆ เพิ่มมากขึ้น เพราะนอกจากธุรกิจใหญ่ๆ ที่เริ่มมีมากขึ้นแล้ว ธุรกิจเล็กๆ น้อยๆ ที่เริ่มเปิดตัวก็มีมากขึ้นตามไปด้วยปัจจัยหนึ่งก็คงเป็นเพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นส่งผลทำให้คนเราเริ่มมองหางานที่จะสร้างรายได้เสริมงานที่สบาย ส่วนอีกปัจจัยหนึ่งคือคนในยุคสมัยใหม่นี้เริ่มอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง อยากเป็นนายจ้างของตัวเอง เด็กเยาวชนรุ่นใหม่หลายๆ คนก็เริ่มมีความคิดเช่นนี้เหมือนกัน  เพราะการเปิดกิจการทำธุรกิจของตัวเองนั้นถือว่าเป็นงานที่สะดวกสบาย  วันนี้เราจะมาแนะนำข้อดีต่างๆ ของการเปิดธุรกิจการสร้างรายได้ด้วยธุรกิจของตัวเองกันค่ะ
-   มีเวลาเป็นของตัวเองมากยิ่งขึ้น : การทำงานเหล่านี้ก็แน่นอนอยู่แล้วว่าคุณจะไม่ต้องเข้างานและออกงานเป็นเวลา ยิ่งถ้าหากกิจการของคุณคงที่คงตัวแล้ว คุณก็จะยิ่งมีเวลาเป็นของตัวเองมากขึ้นด้วยค่ะ เพราะสิ่งนี้ด้วยอหละค่ะ ที่ทำให้คนยุคใหม่คนสมัยใหม่ถึงเลือกหันมาเปิดกิจการเปิดธุรกิจกันเพิ่มมากขึ้น
-   สร้างรายได้ได้สูง : ในส่วนของเรื่องรายได้ที่จะสามารถหาได้จากการเปิดกิจการนั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่ากิจการของเรานั้นสามารถดึงดูดลูกค้าเข้ามาใช้บริการในร้านได้มากน้อยขนาดไหนด้วยค่ะ เพราะถ้าหากว่ากิจการของเราเป็นที่สนใจมีลูกค้ามาใช้บริการมากๆ รายได้ที่เราจะได้ก็จะมากตามไปด้วยนั่นเองค่ะ
-   สามารถขยายกิจการต่อไปได้เรื่อยๆ : ข้อนี้ก็เป็นผลพลอยได้จากการที่กิจการของเรานั้นสามารถสร้างรายได้ได้มากๆ นั่นเองค่ะ เพราะยิ่งกิจการของเราเป็นที่ติดตลาด เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายแล้วการขยายกิจการก็เป็นส่วนช่วยในการเพิ่มรับรับของร้านขึ้นมาอีกมากเลยทีเดียวค่ะ แต่การเลือกขยายกิจการนั้นนั้นก็ต้องอาศัยดูปัจจัยหลายๆ อย่างประกอบด้วยว่าถ้าหากว่าเราจะขยายกิจการตอนนี้นั้นสามารถทำได้หรือไม่จะคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไปหรือเปล่า
-   ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เพียงแค่คุณมีประสบการณ์และความสามารถ : งานการลงทุนทำกิจการธุรกิจนั้นไม่จำเป็นเลยที่คุณจะต้องจบการศึกษาสูง มีการมีงานทำที่ดีแล้ว เพราะงานเหล่านี้เพียงแค่ใช้สมองในการวางแผนก่อนเริ่มลงทุนและเงินทุนก้องเริ่มในการเริ่มทำกิจกาเท่านั้น งานหล่านี้เพียงขึ้นอยู่กับว่าคุณจะสามารถบริหารงานวางแผนงานได้ดีแค่ไหนเท่านั้นค่ะ ไม่ต้องใช้ความรู้อะไรมากมายเลย เพียงแค่ประสบการณ์ไหวพริบที่ดีก็สามารถช่วยคุณแก้ไขปัญหาต่างๆ ไปได้แล้ว
-   ฝึกทักษะการทำงาน : การเปิดธุรกิจนั้น ก็เป็นการฝึกฝนทักษะการทำงานที่ดีหลายอย่างคือ ความรับผิดชอบ ความมีระเบียบวินัย การตรงต่อเวลา ความเป็นผู้นำ การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ความเมตตาโอบอ้อมอารีต่อผู้อื่น เป็นต้นค่ะ
   การเปิดธุรกิจการสร้างธุรกิจเป็นของตัวเองนั้นนอกจากข้อดีต่างๆ ที่ทางเราได้แนะนำไปนั้นก็ยังมีข้อเสียอยู่เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากว่าเราไม่มีความรับผิดชอบ ไม่มีการวางแผนก่อนการทำธุรกิจ เมื่อเปิดธุรกิจไปแล้วและมีปัญหา คุณก็จะไม่สามารถหาทางแก้ไขปัญหานั้นได้หรือถ้าแก้ได้ก็อาจจะต้องใช้เวลานานพอสมควร ส่งผลกระทบไปยังธุรกิจของคุณเอง ทำให้เสียหายและเสียกำไร เป็นต้น

อยากมีธุรกิจส่วนตัว แนะนำไปที่นี่จ้าาา เข้าไปเรียนฟรีกันได้เลย http://www.dbdacademy.com/index.php

5
   งานค้าขาย เป็นการหารายได้เสริมที่ง่ายและเรียกได้ว่าใช้เวลาไม่มากเลยจริงๆ อย่างการขายแซนด์วิช ในช่วงเช้าก่อนไปทำงาน

ขั้นตอนการทำก็ไม่อยากและลงทุนไม่มาก มีเพียงขนมปังอย่างดี หมูหย่อง แฮม ปูอัด มายองเนส แครอท หัวหอม โดยทุกอย่างสามารถหาซื้อได้ตามตลาดและร้านขายอุปกรณ์ทำขนม การทำไส้หมูหยอง ก็เพียงแค่ใส่หมูหยองในมายองเนส แล้วก็คนๆ จากนั้นทาลงบนขนมปังได้เลย

ไส้แฮม ก็เพียงแค่ทามายองเนสลงบนขนมปัง แล้วก็นำแฮมวางลงบนขนมปัง ส่วนไส้ปูอัด อาจจะต้องมีรายละเอียดเยอะหน่อย ด้วยการซอยแครอท หัวหอม และปูอัดให้เป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นก็คลุกลงในมายองเนส จะเติมมะนาวเล็กน้อยก็ได้ แล้วนำไปทาบนขนมปัง ประกบกัน โดยทุกไส้เราต้องผ่าครึ่งจะเป็นแนวทะแยงสามเหลี่ยม หรือผ่าครึ่งให้เป็นสีเหลี่ยมผืนผ้าก็ได้

แล้วจัดใส่ในกล่องพลาสติกใส่ หรือห่อในกระดาษพลาสติกใส โดยเราสามารถเตรียมแซนด์วิชขายในตอนเช้ามืด แล้วค่อยนำออกไปตั้งขาย ใช้เวลาไม่นาน หากอยู่ในทำเลดี เพราะแซนด์วิชเป็นอาหารเช้าที่มีประโยชน์และทานง่าย เด็กนักเรียนสามารถซื้อไปรับประทานก่อนเข้าโรงเรียนได้ เมื่อขายเสร็จเราก็สามารถแต่งตัวออกไปทำงานได้ เรียกว่าใช้เวลาช่วงเช้าให้เกิดประโยชน์สูงสุด  ใครอยากทำเลย เค้าก็มีฝึกอาชีพให้ฟรีที่นะ ลองไปอ่านกันได้นะจ๊ะ https://archeep-center.blogspot.com/2010/10/blog-post.html

   การจะหารายได้เสริม ด้วยการขายแซนด์วิท เป็นงานง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ และเมื่อเราทำจนชำนาญแล้ว ก็ค่อยเพิ่มไส้ต่างๆ เข้าไป สามารถใส่ไข่ ใส่ผัก ใส่ชีส เพื่อเพิ่มมูลค่าให้สินค้าเราได้ด้วย

6

   ไม่ว่าจะทำอาชีพใดๆ ก็ตามทุกคนล้วนแล้วแต่อยากจะประสบความสำเร็จ ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง และมีรายได้เพียงพอแต่ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน ดังนั้นหากเกิดเหตุการณ์ชักหน้าไม่ถึงหลัง งาน Part time จะเป็นตัวช่วยที่ดีกับคุณได้

ซึ่งงานพาร์ทไทม์ เป็นงานสร้างรายได้พิเศษที่เราใช้เวลาว่าง 2-3 ชั่วโมง ซึ่งสามารถมีได้หลายแขนงไม่ว่าจะเป็น งานขายของ งานบริการ และงานฝีมือ

ซึ่งวันนี้เราขอแนะนำงานด้านการจักสานที่เราสามารถรับไปทำที่บ้านได้ โดยเป็นการสานตะกร้า กระบุ้ง ต่างๆ วิธีการรับงานจากเรา เพียงแค่ซื้อชุดอุปกรณ์งานสาน 2,200-3500 บาท โดยจะประกอบด้วย เส้นสาน 2 กิโล, คลิปสอนงาน, ตัวอย่างงาน, ใบตรวจงาน และครั้งต่อไปสามารถซื้อเส้นพลาสติกได้ในราคาม้วนละ 800 บาท มี 10 กิโล ซึ่งจะสามารถสร้างชิ้นงานและขายได้เป็นเงินประมาณ 1,500-2,000 บาท

เมื่อเราได้เส้นพลาสติกมาแล้ว ก็เปิดดูคลิปที่จะอธิบายวิธีการทำอย่างละเอียด จากนั้นเราก็เริ่มสร้างสรรค์งานของเราขึ้นมา ชิ้นแรกอาจจะยังไม่สวยงาม เมื่อฝึกไปเรื่อยๆ เราจะชำนาญและสามารถสร้างผลงานที่มีความละเอียดมากขึ้น ซึ่งจะสร้างรายได้ให้แก่คุณมากขึ้นด้วย สนใจก็ไปดูได้ที่นี่เลยนะจ๊ะ http://www.thaijobd.com/2016/03/%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99-2559/

   งาน Part time รายได้งาม ทำงานสะดวก ว่างก็ทำ เหนื่อยก็พัก ไม่มีเวลาก็เบรกไว้ ไม่ต้องกลัวว่าจะเน่าจะบูดเหมือนเวลาขายอาหาร หรือไม่ต้องกลัวว่าผลิตออกมาแล้วจะขายไม่ได้ เพราะทางเราการันตรีว่ารับผลงานทุกชิ้น ขึ้นอยู่กับความขยันและความพยายามของคุณแล้วว่าจะสร้างรายได้ให้แก่ตัวเองได้มาแค่ไหน เพราะอย่าลืมว่า มีความขยันเท่านั้นที่จะช่วยให้เงินในกระเป๋าเพิ่มพูนขึ้น7
คนรุ่นใหม่ในปัจจุบันนี้ เริ่มให้ความสนใจกับงานที่ไม่ต้องนั่งอยู่กับที่หรือธุรกิจส่วนตัวกันสูงมากขึ้นจากสมัยก่อน
เนื่องจากเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้เราสามารถติดต่อกับโลกการทำงาน

ทำอาชีพอิสระจึงไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป วันนี้เราจึงจะมาแนะแนว ชี้แนวทางงานอิสระ
ที่ไม่ต้องนั่งทำงานในออฟฟิสแต่คุณก็สามารถหาเงินใช้ได้ในแต่ละเดือน

-   เล่นหุ้น : อาชีพนี้เป็นอาชีพที่สามารถสร้างคนจนให้กลายเป็นเศรษฐีได้ เพียงแค่คุณต้องมีการศึกษา ความใจเย็น ไม่โลภมาก
และการวางแผนทางการตลาดที่ดี เท่านั้นคุณก็สามารถต่อเงินด้วยเงินได้ไม่ยากเลย และที่สำคัญงานนี้เป็นอิสระมากๆ
งานหนึ่งไม่จำเป็นต้องมีบริษัท ต้องมีธุรกิจเป็นของตัวเอง สามารถทำงานวันไหนก็ได้

-   วาดภาพ 3 มิติ : งานนี้เป็นงานที่เหมาะสำหรับนักวาดการ์ตูนที่มีความถนัดด้านงานสามมิติ
เพราะในปัจจุบันสายงานทางด้านนี้นั้นเป็นที่ต้องการของท้องตลาดสูงมาก และมีความตอบแทนที่สูงมากด้วยเช่นกัน

-   รับทำโฆษณา : งานประเภทนี้ต้องใช้ระบบการทำงานเป็นทีม การรับทำโฆษณานั้นถ้าหากเรามีลูกค้าประจำหรือ
งานของเรามีความคิดสร้างสรรค์ก็สามารถสร้างรายได้ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะส่วนมากบริษัทที่ยังไม่มีเงินลงทุนอะไรมาก
แต่อยากมีโฆษณาสินค้าเป็นของตัวเองก็จะมองหาคนทำงานประเภทนี้เพื่อเป็นการประหยัดเงินลงทุนไปได้ในตัว

การทำงานอิสระนี้ ขอเพียงแค่คุณมีวินัยในตัวเองทำงานส่งตรงตามเวลาที่ลูกค้ากำหนดหรือที่ตกลงกันไว้
ก็จะยิ่งทำให้คุณมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น อีกทั้งการทำงานประเภทนี้ต้องมีการลงทุน และความใจเย็นค่อนข้างสูงเลยทีเดียว
ถ้าหากว่าใครที่กำลังสนใจงานประเภทนี้อยู่ลองศึกษาหาข้อมูลกันให้เยอะๆ นะค่ะ

แนะนำเพิ่มเติมสำหรับคนอยากทำอาชีพอิสระ ลองไปดูที่นี่นะคะ มีประโยชน์ค่ะ http://lb.mol.go.th/ewt_news.php?nid=238&filename=index8
ธุรกิจดีๆ ไม่จำเป็นต้องลงทุนด้วยเงินจำนวนมากหรอกนะค่ะ
การทำธุรกิจที่ดีต้องมีการวางแผนที่ดี มีการสำรวจตลาดที่ดีด้วยเช่นกัน
เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการล้มเหลวในการลงทุน
ในปัจจุบันนี้ตลาดทางธุรกิจมีการแข่งขันเพิ่มสูงมากยิ่งขึ้น
เพราะคนรุ่นใหม่ๆ เริ่มหันมาสนใจในการทำธุรกิจกันเพิ่มมากขึ้น
 วันนี้เราจึงจะมาแนะนำธุรกิจดีๆ ที่มีการลงทุนต่ำ และสามารถสร้างรายได้ให้คุณๆ ได้
-   ธุรกิจร้านแบเกอรี่ : ร้านขนมและเครื่องดื่ม เป็นธุรกิจที่ได้รับความสนใจมากในปัจจุบันและมีการแข่งขันกันสูงมากขึ้นด้วยเช่นกัน
เนื่องจากอากาศที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้ร้านขนม เครื่องดื่มเย็นๆ เป็นตัวเลือกและหนทางที่ดีในการหลบแดด
หลบความร้อนในตอนกลางวัน หรือจะมีมุมเล็กๆ เตรียมไว้สำหรับทำงาน อ่านหนังสือชอกลุ่มเด็กนักเรียน นักศึกษา
-   ธุรกิจร้านอาหารเพื่อสุขภาพ : คนในปัจจุบันเริ่มหันมาสนใจดูแลสุขภาพมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น วัยทำงานหรือแม้กระทั่งวัยชรา
ธุรกิจนี้จึงเป็นที่น่าจับตามองมากเพราะในขณะนี้ยังไม่ค่อยมีการแข่งขันที่สูงมากนัก
-   ธุรกิจร้านแฟรนชายด์ : ธุรกิจชนิดนี้ต้องมีการลงทุนเป็นธรรมดาอยู่แล้วแต่บางร้านอาจจะใช้เงินลงทุนไม่มาก
อีกทั้งก่อนการลงทุนเราควรศึกษาตลาดและวางแผนงาน กลุ่มเป้าหมายให้อย่างชัดเจนจะดีกว่า
-   ธุรกิจร้านขายของออนไลน์ : การขายของออนไลน์บางอย่างไม่จำเป็นต้องมีเงินลงทุนด้วยซ้ำ
ขอแค่เราต้องมีการวางแผนการตลาดที่ดี มีความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างโลโก้หรือบรรจุภัณฑ์ อีกทั้งยังต้องมีการโฆษณาที่ดีน่าเชื่อถือ

การวางแผนการตลาดที่ดี และการสำรวจตลาดดีมีชัยไปกว่าครึ่งสำหรับการทำธุรกิจ การทำธุรกิจนั้นไม่ว่าจะเป็น
ธุรกิจเล็กหรือใหญ่ ย่อมมีปัญหาก้วยกันทั้งนั้น

อยู่ที่ตัวคุณเองแล้วว่าจะมีวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านั้นให้ผ่านพ้นไปด้วยดีได้อย่างไร เราจะเป็นกำลังใจให้คนมีฝันทุกๆ คนนะค่ะ


9
ถ้าหากคุณก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่อยากหารายได้เสริม อยากหางานทำแต่เวลาให้การทำงานมีไม่มากพอ หรือเวลา
ว่างในแต่ละวันกำหนดไม่ได้
เราอยากแนะนำงานด้านการเขียนให้คุณลองพิจารณาดู
การเขียนบทความไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่ใครหลายๆ คนคิด อีกทั้งยังสามารถทำเมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณมีเวลาว่าง
ไม่จำเป็นต้องเข้าตรงเวลาเหมือนๆ กับงานพาร์ทไทม์บางงาน ลองศึกษารายละเอียดงานกันดูนะค่ะ
-   การเริ่มเขียนบทความต้องเริ่มด้วยใจรัก :
งานเขียนบทความเป็นงานง่ายๆ ก็จริงแต่ถ้าไม่มีใจรักจริงๆ ก็ทำไม่ได้นาน เพราะงานแบบนี้ต้องเพิ่งความคิดสร้างสรรค์และความขยัน ความรับผิดชอบต่องานที่ได้รับมอบหมาย
-   การเขียนที่ถูกต้อง : การเขียนบทความจะมีลักษณะการเขียนคล้ายๆ กับการเขียนรายงาน คือจะมีส่วน บทนำ เนื้อหาและสรุป ในแต่ละครั้งที่เราเขียน ไม่ว่าจะเขียนเรื่องใดก็ควรยึดหลักตามการเขียนที่ถูกต้อง
-   ความรับผิดชอบ : ในการรับงานแต่ละครั้งควรพิจารณาก่อนว่าเราจะทำเสร็จทันเวลาหรือไม่ หรือควรผ่อนผันเวลาไปยังไง เพราะเมื่อรับปากไปแล้ววันจะส่งเราก็ต้องพยายามทำส่งให้ตรงเวลา เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือในตัวของเราด้วย
-   ความซื่อสัตย์ : ความซื้อสัตย์สามารถใช้ได้กับทุกๆ อาชีพและการเขียนบทความก็เช่นกัน นักเขียนที่ดีต้องไม่ลอกเลียนแบบงานของผู้อื่นและไม่นำลานของผู้อื่นมาเป็นงานของตัวเอง
-   การใช้คำและภาษาที่เหมาะสม : การเขียนบทความควรใช้ภาษาใช้คำที่สุภาพ เพราะบทความที่เราเขียนขึ้นนั้นมีคนหลายช่วงอายุวัยมากที่จะเข้ามาอ่าน เราควรเลือกใช้คำ ใช้ถภาษาที่สุภาพไม่มีคำแสลง
หลังจากทราบหลักการเขียนบทความที่ดี และรู้รายละเอียดงานคราวๆ ไปแล้ว ก็ลองพิจารณาดูก่อนว่างานเขียน
บทความนี่ คุณชอบมันหรือเปล่า? คุณมีเวลาว่างมากพอจะเขียนบทความไหม? คือถ้าเราเลือกทำแต่ทำงานส่งๆ คนที่เสียเวลา นอกจากจะเป็นคนที่จ้างวานแล้วยังเป็นเราด้วยที่ต้องตามแก้ไขงานจะเสร็จสมบูรณ์หน้า: [1]