ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อดีของการสร้างธุรกิจส่วนตัว  (อ่าน 468 ครั้ง)

ตุลาคม 26, 2016, 12:06:14 PM
อ่าน 468 ครั้ง

kaymall

  • *****
  • Information
  • Newbie
  • Administrator
  • กระทู้: 9
    • ดูรายละเอียด
ธุรกิจส่วนตัวดีอย่างไร ที่นี้มีคำตอบ
   สังคมสมัยใหม่ ยุคเทคโนโลยีนี้ก็ถือเป็นอีกยุคที่มีความเจริญก้าวหน้าและการขยายของธุรกิจต่างๆ เพิ่มมากขึ้น เพราะนอกจากธุรกิจใหญ่ๆ ที่เริ่มมีมากขึ้นแล้ว ธุรกิจเล็กๆ น้อยๆ ที่เริ่มเปิดตัวก็มีมากขึ้นตามไปด้วยปัจจัยหนึ่งก็คงเป็นเพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นส่งผลทำให้คนเราเริ่มมองหางานที่จะสร้างรายได้เสริมงานที่สบาย ส่วนอีกปัจจัยหนึ่งคือคนในยุคสมัยใหม่นี้เริ่มอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง อยากเป็นนายจ้างของตัวเอง เด็กเยาวชนรุ่นใหม่หลายๆ คนก็เริ่มมีความคิดเช่นนี้เหมือนกัน  เพราะการเปิดกิจการทำธุรกิจของตัวเองนั้นถือว่าเป็นงานที่สะดวกสบาย  วันนี้เราจะมาแนะนำข้อดีต่างๆ ของการเปิดธุรกิจการสร้างรายได้ด้วยธุรกิจของตัวเองกันค่ะ
-   มีเวลาเป็นของตัวเองมากยิ่งขึ้น : การทำงานเหล่านี้ก็แน่นอนอยู่แล้วว่าคุณจะไม่ต้องเข้างานและออกงานเป็นเวลา ยิ่งถ้าหากกิจการของคุณคงที่คงตัวแล้ว คุณก็จะยิ่งมีเวลาเป็นของตัวเองมากขึ้นด้วยค่ะ เพราะสิ่งนี้ด้วยอหละค่ะ ที่ทำให้คนยุคใหม่คนสมัยใหม่ถึงเลือกหันมาเปิดกิจการเปิดธุรกิจกันเพิ่มมากขึ้น
-   สร้างรายได้ได้สูง : ในส่วนของเรื่องรายได้ที่จะสามารถหาได้จากการเปิดกิจการนั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่ากิจการของเรานั้นสามารถดึงดูดลูกค้าเข้ามาใช้บริการในร้านได้มากน้อยขนาดไหนด้วยค่ะ เพราะถ้าหากว่ากิจการของเราเป็นที่สนใจมีลูกค้ามาใช้บริการมากๆ รายได้ที่เราจะได้ก็จะมากตามไปด้วยนั่นเองค่ะ
-   สามารถขยายกิจการต่อไปได้เรื่อยๆ : ข้อนี้ก็เป็นผลพลอยได้จากการที่กิจการของเรานั้นสามารถสร้างรายได้ได้มากๆ นั่นเองค่ะ เพราะยิ่งกิจการของเราเป็นที่ติดตลาด เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายแล้วการขยายกิจการก็เป็นส่วนช่วยในการเพิ่มรับรับของร้านขึ้นมาอีกมากเลยทีเดียวค่ะ แต่การเลือกขยายกิจการนั้นนั้นก็ต้องอาศัยดูปัจจัยหลายๆ อย่างประกอบด้วยว่าถ้าหากว่าเราจะขยายกิจการตอนนี้นั้นสามารถทำได้หรือไม่จะคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไปหรือเปล่า
-   ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เพียงแค่คุณมีประสบการณ์และความสามารถ : งานการลงทุนทำกิจการธุรกิจนั้นไม่จำเป็นเลยที่คุณจะต้องจบการศึกษาสูง มีการมีงานทำที่ดีแล้ว เพราะงานเหล่านี้เพียงแค่ใช้สมองในการวางแผนก่อนเริ่มลงทุนและเงินทุนก้องเริ่มในการเริ่มทำกิจกาเท่านั้น งานหล่านี้เพียงขึ้นอยู่กับว่าคุณจะสามารถบริหารงานวางแผนงานได้ดีแค่ไหนเท่านั้นค่ะ ไม่ต้องใช้ความรู้อะไรมากมายเลย เพียงแค่ประสบการณ์ไหวพริบที่ดีก็สามารถช่วยคุณแก้ไขปัญหาต่างๆ ไปได้แล้ว
-   ฝึกทักษะการทำงาน : การเปิดธุรกิจนั้น ก็เป็นการฝึกฝนทักษะการทำงานที่ดีหลายอย่างคือ ความรับผิดชอบ ความมีระเบียบวินัย การตรงต่อเวลา ความเป็นผู้นำ การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ความเมตตาโอบอ้อมอารีต่อผู้อื่น เป็นต้นค่ะ
   การเปิดธุรกิจการสร้างธุรกิจเป็นของตัวเองนั้นนอกจากข้อดีต่างๆ ที่ทางเราได้แนะนำไปนั้นก็ยังมีข้อเสียอยู่เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากว่าเราไม่มีความรับผิดชอบ ไม่มีการวางแผนก่อนการทำธุรกิจ เมื่อเปิดธุรกิจไปแล้วและมีปัญหา คุณก็จะไม่สามารถหาทางแก้ไขปัญหานั้นได้หรือถ้าแก้ได้ก็อาจจะต้องใช้เวลานานพอสมควร ส่งผลกระทบไปยังธุรกิจของคุณเอง ทำให้เสียหายและเสียกำไร เป็นต้น

อยากมีธุรกิจส่วนตัว แนะนำไปที่นี่จ้าาา เข้าไปเรียนฟรีกันได้เลย http://www.dbdacademy.com/index.php


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?